Đồng phục đầu bếp có khá nhiều chi tiết và thành phần khác nhau, có thể kể đến như áo, quần, mũ, tạp dề và khăn quàng cổ đầu bếp. Trong đó, khăn quàng cổ ít được quan tâm tới bởi nó không quá nổi bật cũng như các chi tiết còn lại và cũng ít người biết đến ý nghĩa của nó.
Trong bộ đồng phục của người Đầu bếp thì ngoài chiếc mũ và áo ra thì chiếc khăn quàng cũng có những ý nghĩa của riêng nó. Nếu bạn cũng còn đang thắc mắc thì hãy đón đọc bài viết sau đây, Phuhoang.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa của khăn quàng cổ và cách thắt khăn quàng cổ cho đầu bếp sao cho đúng chuẩn nhất nhé!
Ý nghĩa của khăn quàng cổ
Khăn quàng cổ đầu bếp thường được làm bằng vải mềm, thấm mồ hôi và có độ dày vừa phải. Có nhiều màu sắc khác nhau. Công dụng của khăn quàng chủ yếu là thấm mồ hôi cho đầu bếp khi làm việc, ngoài ra còn được dùng để che mặt hay cầm máu khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt khăn quàng cổ còn được dùng để bảo vệ thân nhiệt khi đầu bếp vào kho đông lạnh để lấy nguyên liệu.
Không chỉ có những công dụng trên mà khăn quàng cổ đầu bếp còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tay nghề của đầu bếp đó.
Trong nghề Bếp, khăn quàng cổ thường được làm bằng vải mềm, giúp thấm mồ hôi hoặc dùng vào các trường hợp cần thiết như: cầm máu khi có tai nạn, che mặt mũi… hoặc để đảm bảo thân nhiệt cho người Đầu bếp khi vào các khu vực như kho lạnh… Khăn quàng cổ có nhiều màu sắc khác nhau nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp, trình độ tay nghề của người đó nhưng hầu như chúng đều được làm từ các loại vải mềm.Như vậy là bạn đã biết thêm về ý nghĩa của khăn quàng cổ cho đầu bếp
Cách thắt khăn quàng cổ cho người đầu bếp
- Bước 1: Trải khăn thật phẳng lên bàn, phần mũi ngọn hướng về người thực hiện thắt khăn.
- Bước 2: Từ điểm nhọn của khăn, gấp lên một phần và cứ thế tiếp tục gấp lên đến hết khăn là được. Điểm chú ý khu gấp, bạn nên vuốt nhẹ để có được nếp gấp thật thẳng và đẹp. Hoặc nếu muốn, bạn có thể dùng bàn ủi để có nếp gấp thẳng, đẹp hơn. Bạn nên đảm bảo phần đường may phải nằm sau dải khăn.
- Bước 3: Trước khi bắt đầu đeo khăn lên cổ. Bạn chỉnh lại một phần khăn ngắn và một phần khăn dài hơn. Tiếp theo, đặt phần dài lên phần ngắn. Quấn quanh phần khăn ngắn một vòng rồi vòng ra phía trước. Sau đó, bạn luồn phần khăn dài qua điểm gút và kéo xuống phía dưới tạo thành hai phần đuôi khăn. Hai phần đuôi khăn thừa sẽ được luồn ra sau và nhét vào điểm rút. Làm như thế sẽ giúp cho hai phần đuôi khăn không bị bung ra ngoài. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong thao tác thắt khăn của một Đầu bếp chuyên nghiệp.
- Như vậy là bạn đã biết cách thắt khăn quàng cổ cho người đầu bếp thông qua bài viết này
Trên đây là ý nghĩa của khăn quàng cổ và cách thắt của khăn quàng cổ của Đầu bếp chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng, với những thông tin thú vị này thì phuhoang.com.vn đã giúp bạn biết hơn những điều thú vị xung quanh nghề Bếp.